Học nghề gì dễ xin được việc làm?

Dẫu biết rằng, học nghề là sớm được đi làm và tiết kiệm được khoảng chi phí đáng kể. Tuy nhiên, học nghề gì tốt nhất hiện nay để khi ra nghề dễ dàng xin được việc làm là việc cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Theo đánh giá của các chuyên gia, ngành dịch vụ hiện là một trong những lĩnh vực rất cần nhân lực ở nước ta. Trong đó, nghề nấu ăn, pha chế, nghiệp vụ khách sạn,... và làm đẹp thẩm mỹ là những nghề học ra rất dễ xin được việc với mức thu nhập rất hấp dẫn, môi trường làm việc thân thiện, không phải tiếp xúc với môi trường làm việc độc hại, phức tạp như các ngành nghề khác.

Nếu đang có dự định học nghề và băn khoăn không biết nên học ngành gì dễ xin việc, mình khuyên các bạn nên chọn học một trong các ngành nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ để vừa sớm xin được việc làm, vừa có triển vọng tương lai, vừa được làm việc trong môi trường thân thiện với sức khỏe.

Nghề bếp

Nếu bạn có khả năng "nêm nếm" và muốn dự định đi học nghề làm kiếm tiền thì đừng suy nghĩ gì nhiều nữa, hãy lựa chọn ngay một trường dạy nghề học nấu ăn và đến ghi danh ngay đi nào. Không chỉ hái được ra tiền mà nghề nấu ăn còn mang đến bạn cảm giác cực đã khi được tự tay làm các món ăn yêu thích từ Âu đến Á và thưởng thức chúng. Nấu ăn hiện nay cũng là xu hướng mới được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn có thể học cách nấu các món ăn hoặc học cách làm bánh, kem thì khi ra nghề bạn cũng đều dễ dàng xin được việc làm tại các nhà hàng, khách sạn,... hay quán ăn mà mình yêu thích.

Nghiệp vụ khách sạn

Đây là nghề có thể phù hợp với mọi đối tượng, mọi độ tuổi khác nhau, dù bạn đã là trung niên thì bạn cũng có thể học và dễ dàng xin được việc làm. Các khách sạn lớn và quốc tế  rất coi trọng quy trình kỹ thuật làm vệ sinh buồng/phòng vì đây là một trong những yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng trong thời gian lưu trú và thu hút khách quay lại. Do đó, các nhà nhà quản lý khách sạn luôn cần những nhân viên vững nghiệp vụ để nâng cao để xay dựng hình ảnh và nâng cao chất lượng cho khách sạn.

Họ sẵn sàn tuyển dụng bạn về và đào tạo miễn phí để làm việc cho học sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ khá đơn giản bao gồm: Nghiệp vụ tiếp tân, Nghiệp vụ bàn và Nghiệp vụ phòng. Nếu muốn học ngành gì dễ xin việc và nhanh chóng, các bạn hãy cân nhắc nghề nghiệp vụ khách sạn này nhé.

Pha chế

Pha chế là người không thể thiếu tại bất cứ bar, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch,... hay quán nước nào cả. Nhất là khi hệ thống dịch vụ này ngày càng phát triển như hiện nay thì cơ hội cho các bạn trẻ có nghề pha chế càng triển vọng hơn. Thậm chí nếu bạn có tay nghề khéo léo và có ngoại hình ưa nhìn, bạn còn được nhiều nơi sang trọng "săn đón" về làm nghệ sĩ bartender biểu diễn để thu hút khách với mức lương khá cao. Vì thế nên pha chế cũng đánh giá là một ngành nghề HOT mà các bạn trẻ không nên bỏ qua.

Nghề làm đẹp

Làm đẹp hiện nay được đánh giá lá sự lựa chọn tinh tế và thiết thực với nhiều bạn trẻ là phái đẹp nói chung và các bạn nam nói riêng nhờ cơ hội việc làm sau ra nghề cao với mức hấp dẫn cao cùng triển vọng phát triển nghề rất lý tưởng.

Chỉ cần mất khoảng 1 tháng cùng mức đầu tư rất hợp lý là bạn đã trở thành một chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp, một chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp, một thợ làm nail, một thợ cắt tóc,... có thể dễ dàng xin được việc làm tại các thẩm mỹ viện, spa và cơ sở làm đẹp ở bất cứ đâu với mức thu nhập khá cao. Và còn có thể tự mở cơ sở làm đẹp cho riêng mình khi đủ vốn.

Vì thế, nếu vẫn còn đắn đo không biết nên học nghề gì có tương lai, bạn hoàn toàn có thể đặt tương lai mình vào nghề làm đẹp đang rất cơ hội hiện nay.

Và nếu quan tâm đến nghề làm đẹp, đặc biệt là phun thêu thăm mỹ và chăm sóc da chuyện nghiệp, hãy liên hệ thẩm mỹ viện Hoàng Anh ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và sớm học ra nghề bạn nhé! Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp và thành công nhất!

Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Hoàng Anh.

Địa chỉ: 759 Lê Hồng Phong (nối dài), P.12, Q.10, Tp. HCM
Điện thoại: 0909 055 678 - (028) 38 634 820
Email: tmvhoanganh@gmail.com
Fanpagehttp://facebook.com/daotaophuntheu

Ghi chú: (*) thời gian và số lần tùy thuộc vào khả năng tiếp thu kiến thức của mỗi người.